Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường?


Để tăng sự hiểu biết về chỉ số đường huyết cũng như biết được chỉ số đường huyết của bạn có an toàn không.
Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc bài viết: Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là an toàn và bao nhiêu là cao. Bạn đọc cùng theo dõi nhé!Ở Việt Nam, hiện nay có tới 4,8 triệu người mắc tiểu đường, đặc biệt ngày càng có xu hướng tăng lên ở người trẻ. Việc kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên là một công việc vô cùng quan trọng để chủ động đề phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Vậy chỉ số đường huyết bình thường là bao nhiêu?Chỉ số đường huyết viết tắt là GI (Glycemic Index) được định nghĩa là giá trị chỉ nồng độ Glucose có trong máu thường được đo bằng đơn vị là mmol/L hoặc mg/dl. Nồng độ Glucose trong máu liên tục thay đổi từng ngày thậm chí từng phút. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này thường xuyên cao sẽ dẫn tới bệnh đái tháo đường.

Vậy chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường? Bạn đọc theo dõi bảng dưới đây nhé!

Chi so duong huyet bao nhieu la binh thuong 01

Chỉ số đường huyết an toàn đối với người bình thường như sau:

  • Đường huyết lúc đói: Dưới 7.2 mmol/L (hoặc 130 mg/dL)
  • Đường huyết sau bữa ăn: Dưới 10.5 mmol/L (hoặc 189 mg/dL)

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là cao?

Chỉ số đường huyết cao: Trên 10.5 mmol/L (Hoặc trên 189 mg/dL). Nếu lượng đường huyết của bạn ở mức cao sẽ dẫn đến làm giảm khả năng tiết Insi-lin của các tế bào tuyến tụy. Để cung ứng đủ nhu cầu của cơ thể, tuyến tụy phải làm việc ngày một nhiều hơn cho đến khi bị quá tải và hư hỏng. Bên cạnh đó, nó còn làm cho mạch máu bị xơ cứng hay còn gọi là tình trạng xơ vữa động mạch. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều có khả năng bị tổn thương do chỉ số đường huyết cao.

Do đó bạn cần phải tới bệnh viện để làm các xét nghiệm và nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tránh để tình trạng bệnh diễn biến phức tạp hơn

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là hạ đường huyết?

Chỉ số đường huyết dưới 3.9 mmol/L (hoặc 70 mg/dL) thì được coi là hạ đường huyết. Đây là tình trạng nguy hiểm và cần được cấp cứu kịp thời. Sự tụt giảm đường huyết này vẫn có thể tiếp tục diễn ra và khiến cho người bệnh có thể rơi vào trạng thái hôn mê, tổn thương não.

Các chỉ số này được hiện thị trong các máy đo đường huyết chuyên dụng.

Bạn đọc nên mua 1 máy đo đường huyết để có thể đo tại nhà, theo dõi thường xuyên, dưới đây chúng tôi giới thiệu cho quý bạn đọc 1 loại máy đo đường huyết chính hãng nhập khẩu từ Đức. Đo cực kỳ nhanh chóng (10 giây là có kết quả) và chính xác. Có thể lưu dữ liệu đo lên tới 200 lần. Bảo hành trọn đời.

>>> Xem thêm tại đây: Máy đo đường huyết Safe Accu chính hãng của Đức

Chi so duong huyet bao nhieu la binh thuong 02

Ngoài ra chúng tôi (Nhà Thuốc Băng Tâm, địa chỉ số 207 Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TPHCM) còn bán Trà khổ qua rừng giúp điều hòa lượng đường huyết trong máu, có thể dùng uống thay nước trà hàng ngày, lượng đường huyết trong máu sẽ ổn định sau 1 hộp dùng thử.

>>> Xem thêm tại đây: Trà khổ qua rừng trị tiểu đường mua bán ở đâu tại tphcm

Chi so duong huyet bao nhieu la binh thuong 03

HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0938.25.45.25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *